Friday, January 17, 2014

GPS tracking หรือ GPS Tracker กล่องไม้ขีด TK102

มาดูกันว่า GPS Tracking TK102 กล่องไม้ขีดเป็นยังไง หน้าตายังไงเดี๋ยวผมจะอธิบายให้ครับ

ก็รูปร่างกล่องกับตัวเครื่องก็เป็นอย่างที่เห็นครับ เดี๋ยวมาดูกันต่อว่าข้างใน GPS Tracking หรือ GPS Tracker TK102 เป็นยังไง


พอเปิดฝาออกมาแล้วจะเห็นว่ามีช่องใส่ Micro SD card กับ ช่องใส่ sim card โทรศัพท์มือถือ ครับ ส่วนด้านบน 3 เขี้ยวเป็น ขั้วแบ๊ตครับ วิธีใส่ Micro SD card ก็แค่งัดด้านปลายขวามือครับดูรูปครับ
ส่วน sim card โทรศัพท์มือถือก็สไลด์เข้าตรงแถบอลูมิเนียมครับ แล้วก็ใส่แบ๊ตปิดฝาได้เลยครับ
ไฟก็จะติดด้านข้างครับ
เห็นไหมครับไฟสีเขียว ซักพักไฟจะกระพริบ 1 จังหวะแล้วก็ดับ วิธีการทดสอบ ว่า GPS Tracking หรือ GPS Tracker ทำงานนะครับ ก็ทดสอบโดยการลองนำ GPS ไปวางไว้หน้าบ้านครับ รอสักพักประมาณไม่เกิน 1 นาทีครับ ให้ GPS Tracker จับสัญญาณดาวเทียมได้ก่อน ไฟสีเขียวก็จะเปลี่ยนไปกระพริบ 2 จังหวะแล้วก็ดับ สลับไป
หลังจากนั้นนะครับ ให้ลองโทรเข้าไปที่เบอร์ใน GPS Tracker ครับ  สัญญาณโทรศัพท์จะตัดสัญญาณเองแล้วรอสักครู่ GPS Tracker ก็จะส่ง sms กลับมาหามือถือเราครับ เราก็แค่เปิด sms ดูตามรูปครับ

 จะเห็นว่า GPS Tracker ส่งข้อความพร้อมทั้งมีลิ้งค์มาให้ด้วยครับ ถ้าโทรศัพท์มือถือของท่านต่ออินเตอร์เนทอยู่ก็คลิ๊กที่ลิ้งค์ได้เลยครับมือถือเราจะให้เลือกว่าเปิดแบบแมพหรือ เบราเซอร์ให้เลือกเปิดแบบเบราเซอร์ครับ
มาแล้วครับเห็นไหมครับลูกศรสีเขียวนี่แหละครับตำแหน่งที่ GPS Tracker มันอยู่ละครับ ส่วน A สีแดงจะเป็นตำแหน่งอ้างอิงของแมพครับ ให้ดูลูกศรเขียวเป็นหลักครับ

ส่วนกรณีถ้า GPS ส่่ง sms กลับมาแล้วค่าพิกัด lat กับ long ไม่มี ก็สัญนิษฐานได้ว่า ตัวเครื่องอาจจะอยู่ในอาคารหรือจุดอับสัญญาณดาวเทียมบนท้องฟ้าครับ  วิธีแก้ก็คือให้เราพิมพ์ sms จากมือถือเราด้วยคำสั่ง address123456ครับ  GPS Tracker จะไปใช้สัญญาณโทรศัพท์มือถือเราเป็นตัวอ้างอิงตำแหน่งให้ครับ แต่มีความคลาดเคลื่อนค่อนข้างสูงครับเพราะพิกัดที่เราได้จะเป็นพิกัดเสาส่งสัญญาณมือถือของค่ายที่เราใช้ sim ใน GPS Tracker ครับ
จากรูปจะเห็นว่า GPS Tracking ส่งข้อความกลับมาทั้งที่อยู่และพิกัด lat long เลยครับ แต่เป็นตำแหน่ง ของเสาสัญญาณโทรศัพท์มือถือที่ sim card ใน GPS ใช้อยู่ครับ แต่ยังไงก็ยังดีกว่่าไม่รู้ว่าอยู่ตรงไหนนะครับ  การอ้างอิงจากเสามือถือ เราจะเรียกว่า local base service ครับ ถ้าดูใน คู่มือที่มาพร้อมกับกล่อง จะอยู่ในหัวข้อ LBS ครับ

เป็นยังไงครับ น่าสนใจใช่ไหมครับ ไม่ยากเลยครับ ติดต่อผมด่วน 0819442391 ประสาร ครับ ราคาไม่แพงครับ 2500บาทพร้อมส่งครับ แต่เดี่ยวก่อนถ้าคุณโอนเงินมานะครับ ผมมีส่วนลดให้พิเศษครับ 2300 บาทครับส่งแบบ EMS ไม่เกิน 2วันถึงมือท่านแน่นอนครับ ด่วนก่อนของหมดครับ  อะลืมของแถมสำคัญอีกชิ้นครับ ราคานี้แถมสายชาร์จในรถให้อีกชิ้นครับ
มูลค่า 400 บาท ครับ  (ภายในกล่องจะมีแค่ที่เห็นในภาพด้านบนเท่านั้น)

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.